Trang chủ      |      Thành viên      |      Hỗ trợ trực tuyến      |      Liên hệ
BÌNH DƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BẠO ĐỘNG DO NHỮNG CON NGƯỜI THIẾU HIỂU BIẾT VÀ BỊ KÍCH ĐỘNG GÂY RA

 
Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ rất rõ hình ảnh của những đoàn người bắt đầu đi biểu tình khi sự việc mới manh nha và chưa chuyển sang bạo động.
Ban đầu những người đi biểu tình lác đác từng tốp nhỏ chưa đến 15 người
Bình Dương vào buổi trưa ngày 12 tháng 05 năm 2014, trong cái nắng gay gắt của trưa hè, trên đường đi công tác về ngang tới khu dân cư Thuận Giao, tôi nghe tiếng xe máy chạy rầm rầm, tiếng hô không có nội dung của từng nhóm người, mỗi nhóm khoảng chừng 10 người đi ngang qua. Họ trong trang phục lộn xộn, người mang đồng phục công ty, người thì áo sơ mi vừa di chuyển vùa phất bất kỳ vật gì có trong tay. Những người trước thì cầm tay tái, người ngồi sau thì cầm cờ đỏ sao vàng phất phất, người thì chặt nhánh cây làm cờ tượng trưng và cứ thế chaỵ rảo rảo trên khắp các ngã đường.
Họ đi tự phát, không có cờ, chỉ chặt vội vài cành lá tượng trưng cho cờ
Lúc đó, các nhóm này hầu như đi tự phát và chẳng có liên lạc gì với nhau. Nhưng đến chiều và chuẩn bị sập tối thì tình hình chuyển biến rất nhanh. Họ không còn đi riêng lẻ từng nhóm nhỏ nữa mà đã nhập thành từng đoàn khá đông, mỗi đoàn khoảng từ hai đến ba trăm người và không còn ôn hòa nữa, sẵn sàng xông vào các công ty, đập phá cổng nếu cổng không mở, rồi đoàn xe máy rú ga tiến vào, chạy rầm rầm quanh xưởng, đánh người, đập phá, đốt xưởng và thậm chí hôi của. Chỉ trong vòng một đêm và trưa ngày hôm sau, từ KCN Việt Nam - Singapore cho đến KCN Sóng Thần và những vùng sâu như KCN Đất Cuốc, kể cả các vùng không phải KCN đã trở thành bãi chiến trường, tan hoang. Các doanh nghiệp dệt may, chế biến gỗ và bao bì chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các doanh nghiệp gốm sứ thì may mắn hơn, chỉ bị đập phá cửa kính và phải cho công nhân nghỉ làm 02-03 ngày rồi sau đó thì ổn định dần trở lại. Và đến nay, con số thiệt hại vẫn chưa có thống kê chính xác nhưng trước mắt, hàng chục ngàn người thất nhiệp chưa biết khi nào có việc làm trở lại, bảo hiểm xã hội phải dùng ngân sách chi trả cho những người này, doanh nghiệp thì vẫn loay hoay khắc phục hậu quả.

Tôi tự hỏi các bạn trẻ đã tham gia vào các vụ bạo động này họ đã suy nghĩ gì khi làm như vậy? Làm thế có giải quyết được vấn đề hay không hay chỉ làm cho tình hình tồi tệ thêm? Liệu họ có biết họ đã góp phần phá hoại kinh tế của tỉnh Bình Dương – nơi cung cấp công ăn, việc làm, chỗ ở của chính họ và gia đình của họ hay nghĩ xa hơn là cả một quốc gia đang gặp nguy hiểm về vấn đề chủ quyền biển đảo? Thật đáng trách và thất vọng với hành vy ứng xử của những con người này với cái mác "yêu nước" do họ tự gán cho mình!

Nhằm giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết và khắc phục hậu quả do đợt bạo động bùng phát vào các ngày 13-15/05/2014 vừa qua; UBND tỉnh đã lập ban thống kê thẩm định, đánh giá thiệt hại của các doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo cho BHXH Bình Dương xử lý trợ cấp thất nghiệp cho người lao động làm việc cho những đơn vị gặp sự cố như công văn 1877/BHXH-HCTH ngày 17/05/2014; chỉ đạo cho Sở Tài Nguyên & Môi Trường hướng dẫn doanh nghiệp khôi phục lại giấy tờ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường do hỏa hoạn hay gặp sự cố như thông báo số 1557TB-STNMT ngày 28/05/2014. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng rốt ráo chỉ đạo các Sở có liên quan phối hợp cùng các ban quản lý các KCN, các huyện thị cùng  thực hiện công tác đánh giá, khắc phục hậu quả như công văn 1747/UBND-KTTH ngày 03/06/2014.
Dòng người khi mới manh nha đi biểu tình không rầm rộ và không có sự liên kết với nhau
Các tin khác
UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM NĂM 2015
TỈNH BÌNH DƯƠNG TÔN VINH NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2015
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BÌNH DƯƠNG 2014, KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ 2015
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BD 2014,KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ 2015
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BÌNH DƯƠNG 2014 , KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ 2015
HỘI CHỢ NGÀNH CÔNG THƯƠNG NĂM 2014 TẠI BÌNH DƯƠNG
HỘI CHỢ NGÀNH CÔNG THƯƠNG
TRƯNG BÀY NĂM DÒNG GỐM CỔ MIỀN ĐÔNG NAM BỘ
DIỄN ĐÀN TINH TÚY ẨM THỰC ĐÔNG NAM BỘ - NGÀY HỘI ẨM THỰC HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ
HỘI DN TRẺ BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC GIỚI THIỆU MICROSOFT 365
trang suc cuoi Một bộ trang sức cưới bằng sứ cao cấp rất sang trọng và quý phái
binh dep khuyet mat trang

Chiếc bình dẹp màu trắng, có design khuyết hình mặt trăng rất duyên dáng

chau do den soc noi

Chậu sọc nổi với hai màu đỏ và đen được phối đơn giản nhưng nổi bật

chau vuong xanh chay Chậu vuông màu xanh chảy, một trong những màu men đặc trưng của gốm sân vườn Bình Dương
collection chau hai mau

Một collection các loại chậu với hai màu men vàng trổ và trắng sôi theo phong cách Châu Âu

Đang truy cập : 15
Lượt truy cập : 998305
HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BÌNH DƯƠNG (BINH DUONG CERAMICS ASSOCIATION)
Địa chỉ: 7/31B Đại lộ Bình Dương, P. Bình Hòa,TX. Thuận An, T. Bình Dương.
Điện thoại: (0650) 3716.625 - Fax: (0650) 3716.625 - Email: info@bicera.vn
Copyright © 2019 BINH DUONG CERAMICS ASSOCIATION. All rights reserved. Designed & developed by EMSVN